“TÌM HIỂU VỀ NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN”

Hoà chung trong không khí của cả nước vui mừng chào đón năm mới 2018- năm Mậu Tuất và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Trường tiểu học Cửa Nam 1 đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chuyên đề “ Tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền” dành cho các em học sinh khối 3, khối 4, khối 5 .
“TÌM HIỂU VỀ NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN”
           Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Những người con đất Việt dù đi đâu, ở đâu thì họ vẫn luôn hướng về cội nguồn. Tết là dịp để mọi người quây quần bên nhau, cùng trao cho nhau những lời chúc chân thành, ấm áp. Qua hoạt động thiết thực này giúp các em học sinh hiểu thêm hơn những nét đặc trưng của ngày Tết cổ truyền. Đó là mùi thơm ngọt ngào của gạo nếp trong chiếc bánh chưng xanh, đó là hương thơm nồng nàn từ các loài hoa đang đua nhau khoe sắc, là những phong bao lì xì chứa chan tình cảm hay những câu đối đỏ thắm, trọng tình trọng nghĩa của người Việt. Và đặc biệt hơn là các em được tự tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét chứa đựng và gửi gắm những tình cảm yêu thương dành cho người thân với hi vọng cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc. Có thể nói, Tết cổ truyền đã trở thành một lễ hội rất ý nghĩa và quan trọng của dân tộc Việt Nam.
         Đến dự chuyên đề “Tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền” trường vinh dự được đón  cô giáo Đặng Thị Sen – Chuyên viên phòng Giáo dục TP.Vinh; chị Lê Thị Phương- Phó chủ tịch Hội đồng đội thành phố Vinh;  Đài truyền hình thành phố; Anh Đoàn Bảo Trung – Chủ tịch Hội đồng đội Phường Cửa Nam; Hiệu trưởng các trường trong cụm 1; giáo viên Tổng phụ trách của các trường tiểu học trên toàn thành phố, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh, tập thể cán bộ giáo viên công nhân viên và 909 em học sinh . Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp các em có ý thức trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, luôn hướng về cuội nguồn.
        Mùa xuân đang đến gần, thay mặt  Ban  lãnh đạo trường Tiểu học Cửa Nam 1  kính chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh có một năm mới may mắn, hạnh phúc, vạn sự như ý.
phần thi chào hỏi của đội mai vàng
Phần thi chào hỏi của đội Mai vàng

Phần thi chào hỏi của đội Hoa đào
Phần thi chào hỏi đội Sắc xuân