Chào Tháng 3

Hằng năm, cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Với tên gọi “Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức đoàn khẳng định xứ mệnh thiêng liêng cao cả, là đội dự bị tin cậy của Đảng.
CHÀO THÁNG 3
Để phát huy những truyền thống quý báu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thế hệ Đoàn viên, thanh niên, đội viên cùng các em nhi đồng trường Tiểu học Cửa Nam 1đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn với các chuổi hoạt động: Thi Nghi thức đội, ca múa hát sân trường, kết nạp đội, Sưu tầm tem bưu chính; Tham gia trải nghiệm “ Em tập làm bánh”; Đoàn viên giáo viên dạy thao giảng cho sinh viên thực tập học hỏi kinh nghiệm; Giao lưu bóng chuyền hơi giữa các đoàn viên , thanh niên Phường Cửa Nam, Tiểu học Nghi Phú 2, Tiểu học Đôi Cung, Sinh viên đại học Vinh,…
            Để các hoạt động của Đội có chất lượng, toàn thể các chi Đội cùng các giáo viên chủ nhiệm, đoàn viên thanh niên đã tích cực hăng say tập luyện. Qua hội thi đã giáo dục các em thiếu nhi tinh thần tự giác, ý thức kỷ luật, ý thức tập thể, tác phong nhanh nhẹn, chủ động trong mọi hoạt động xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Hội thi cũng tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các Liên đội. Bên cạnh đó các em học sinh khối 1,2,3 được tham gia trải nghiệm “Em tập làm bánh” tại trường Việt Hàn. Các em không chỉ tự tay làm nên chiếc bánh mình yêu thích mà còn được thưởng thức sản phẩm mình làm ra và đưa sản phẩm về khoe với người thân. Buổi trải nghiệm đã mang lại niềm vui và những kiến thức thực tế mới cho các em.
Trong tháng 3 này, trường cũng rất vui được đón đoàn sinh viên thực tập của hai trường Đại học và Cao đẳng sư phạm Vinh. Các sinh viên thực tập được các các đoàn viên giáo viên bày vẽ, chỉ bảo tận tình trong từng hoạt động. Các sinh viên còn được dự giờ để học hỏi kinh nghiệm, viết bài thực tế sau khi kết thúc khóa thực tập.
Để tạo không khí vui vẻ, khỏe khoắn sau những giờ dạy căng thẳng, BCH Đoàn thanh niên đã tổ chức Giải giao lưu bóng chuyền hơi giữa các đoàn viên trong trường với đoàn viên Phường Cửa Nam, Trường Tiểu học Nghi Phú 2, Tiểu học Đội Cung, Sinh viên thực tập. Giải đấu đã giúp cho các đoàn viên, thanh niên các trường tiểu học và trong địa bàn phường Cửa Nam có dịp giao lưu, gắn bó với nhau. Các đội đã tham gia thi đấu rất hào hứng, cổ vũ hết mình.
Tháng ba đã khép lại, nhưng chuỗi hoạt động trong tháng đã để lại ấn tượng sâu sắc có ý nghĩa giáo dục lớn trong ý thức của các em học sinh và đoàn viên thanh niên trường.
                                                                                                               Trường Tiểu học Cửa Nam 1