THÔNG BÁO Tuyển chọn Trung tâm ngoại ngữ dạy học tăng cường môn tiếng Anh lớp 1- Năm học 2024 - 2025

Thứ tư - 17/07/2024 08:17

UBND THÀNH PHỐ VINH
TRƯỜNG TH CỬA NAM 1

Số:   /TB-THCN1

Vinh, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Tuyển chọn Trung tâm ngoại ngữ dạy học tăng cường môn tiếng Anh lớp 1
Năm học 2024 - 2025

Thực hiện công văn số 2288/SGDĐT-CTTT-GDTX ngày 25/9/2023 của Sở GD ĐT Nghệ An về hướng dẫn bổ sung việc thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh từ năm học 2023-2024;
Công văn số 899/PGDĐT-TH ngày 27/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn bổ sung việc thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh từ năm 2023 – 2024;
Trường tiểu học Cửa Nam 1 thông báo để các Trung tâm ngoại ngữ được biết thông tin nhu cầu học tăng cường tiếng Anh lớp 1 của trường năm học 2024-2025, các yêu cầu về chương trình, chuẩn đầu ra, đội ngũ giáo viên trực tiếp dạy, hồ sơ xét chọn, thời gian gửi hồ sơ về trường. Cụ thể:
  • Thông tin của nhà trường.
Tổng số học sinh dự kiến tham gia: 80 học sinh/2 lớp.
Số tiết học tăng cường: 3 tiết/tuần/lớp, trong đó 1 tiết giáo viên nước ngoài, 2 tiết giáo viên Việt Nam. Bố trí tiết học không quá 20 học sinh/lớp.
 2. Yêu cầu của nhà trường đối với Trung tâm.
Thực hiện giảng dạy chương trình tăng cường môn tiếng anh cho học sinh niên khóa 2024 - 2029. Đảm bảo những yêu cầu sau:
2.1.Chương trình học
Là chương trình dạy học tăng thêm ngoài nội dung và thời lượng bắt buộc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Chương trình được xây dựng theo định hướng về: chuẩn đầu ra, nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả theo đúng quy định tại Công văn số 1530/SGD&ĐT-GDCN-GDTX ngày 05/8/2021 về hướng dẫn thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Công văn 1196/SGD&ĐT-CTTT-GDTX ngày 26/5/2023 về việc hướng dẫn thêm công tác tổ chức thực hiện Chương trình tăng cường tiếng Anh năm học 2023-2024;
Chương trình đã được Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An phê duyệt.
2.2. Tài liệu, thiết bị dạy học
- Tài liệu: Có trong danh mục tài liệu được sử dụng chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An. (Ban hành kèm theo Công văn Số: 1530 /SGD&ĐT-GDCN-GDTX ngày 05/8/2021 của Sở GD-ĐT Nghệ An)
- Thiết bị dạy học: Có ít nhất 1 bộ thiết bị dạy học hiện đại phù hợp với chương trình dạy và học.
2.3 Chuẩn đầu ra
+ Đảm bảo 100% học sinh đạt chuẩn đầu ra A1 trở lên, trong đó tối thiểu có 50% học sinh đạt chuẩn đầu ra A2  và cam kết theo lộ trình.
2.4. Yêu cầu về giáo viên
Số lượng: Đủ giáo viên chính thức để thực hiện giảng dạy chương trình theo thời khóa biểu của trường, có 1 giáo viên dự phòng.
Điều kiện giáo viên: đảm bảo theo Quy định tại Công văn số:1530 /SGD&ĐT-GDCN-GDTX ngày 05/8/2021 về hướng dẫn thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo và Chương trình tăng cường tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đã được Sở Giáo dục- Đào tạo Nghệ An cấp phép.
2.5. Hồ sơ
- Quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ
- Quyết định cho phép hoạt động giáo dục
- Văn bản cho phép thực hiện Chương trình tăng cường
- Tờ trình đề nghị được triển khai Chương trình tăng cường
- Kế hoạch triển khai chương trình tăng cường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An
- Danh sách các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà đơn vị đã đăng ký triển khai Chương trình tăng cường trong năm học này.
3. Tiếp nhận hồ sơ
Trường tiểu học Cửa Nam 1 trân trọng kính mời các Trung tâm ngoại ngữ có nhu cầu và đủ điều kiện trên, nạp hồ sơ về nhà trường.
- Hồ sơ được gửi về :
 + Trường tiểu học Cửa Nam 1 - Địa chỉ: 16 – Hồ Hán Thương – Phường Cửa Nam - Thành Phố Vinh - Nghệ An.
- Người tiếp nhận hồ sơ:
       + Bà Hà Thị Thu Thái - Phó Hiệu trưởng -  ĐT 0918362567
       + Bà Hồ Thị Hà – NV y tế - Điện thoại: 0983187208
      - Hạn nộp hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 17/7/2024 đến hết ngày 25/7/2024.
(Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30, buổi chiều từ 14 giờ đến 16 giờ cả thứ 7, CN)
        -Kết quả lựa chọn trung tâm ngoại ngữ liên kết với trường sẽ được thông báo trên trang Website và bảng công khai của nhà trường vào ngày 31 tháng 7 năm 2024
                                                                                             (Đã ký)

Lê Thị Bắc